Ngôi làng tranh bích họa đầu tiên ở Việt Nam nằm tại xã Tam Thanh (thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Những họa sĩ đến từ Hàn Quốc cùng các tình nguyện viên Việt – Hàn đã khoác lên những tấm áo mới cho chài nghèo ven biển thêm rực rỡ, tươi mới hơn.

Từ những ngôi nhà cũ kỹ, tường đầy rêu mốc đã trở nên đầy sức sống hơn khi được phủ những bức tranh sinh động về thiên nhiên, về cuộc sống thường nhật của người dân xung quanh làng chài ven biển phác họa trên 100 ngôi nhà trong làng. 

Làng chài Trung Thanh đầy màu sắc, mộng mơ như trong xứ sở cổ tích. Nơi đây thu hút, hấp dẫn khách du lịch nhất là các bạn trẻ đến để khám phá cuộc sống bình dị của ngư dân vùng biển nắng gió và chụp những bức ảnh tại ngôi làng bích họa độc đáo.

Những bức vẽ được thiết kế riêng hài hòa với không giản cản vật của chính ngôi nhà

Hình ảnh cậu bé đang vui chơi được một nữ họa sĩ người Hàn Quốc vẽ ngay trên chính bức tường của ngôi nhà mình ở trong thời gian ở Tam Kỳ.

Những hình ảnh bình dị nhất mang đậm bản sắc Việt Nam được thể hiện qua bức vẽ những thiếu nữ bên tà áo dài xanh ngọc.

Ngôi làng bích họa tại Tam Thanh đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch, với những cảnh quan đẹp mắt, văn minh, giúp giải tỏa những bức bách bởi không gian đô thị cao ốc và tạo thêm sinh kế cho người dân vùng biển miền Trung đầy nắng gió này.